วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ดู ครัวแล้วแต่คริต (ไก่โปรตุเกส) ย้อนหลัง วันที่ 9 สิงหาคม 2556 ดู ครัวแล้วแต่คริต ย้อนหลัง

ดู ครัวแล้วแต่คริต (ไก่โปรตุเกส) ย้อนหลัง วันที่ 9 สิงหาคม 2556 ดู ครัวแล้วแต่คริต ย้อนหลัง


ดูรายการ ครัวแล้วแต่คริต ย้อนหลัง

ดูรายการ ครัวแล้วแต่คริต ย้อนหลัง


ดูรายการทีวีย้อนหลัง ดูครัวแล้วแต่คริตย้อนหลัง ดูรายการครัวแล้วแต่คริตย้อนหลังตอนล่าสุด

ครัวแล้วแต่คริต ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี-วันศุกร์ เวลา 08.30 น.

ครัวแล้วแต่คริต ทางช่อง3


ครัวแล้วแต่คริต วันนี้จะมานำเสนอเมนูอาหารจานเด็ด ไก่โปรตุเกส

ไก่โปรตุเกส เหมือนแกงกะหรี่ไก่แต่ไม่ใส่กะทิ เครื่องปรุง 1 สะโพกไก่ 4 ชิ้น 2 น้ำซุปต้มกระดูกไก่ 1 หม้อ 3 เนยสด 1 ก้อน 4 พริกไทยป่นตามือ 1 ช้อนโต๊ะ 5 ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ 6 เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ 7 หอมหัวใหญ่ 2 ลูก 8 มันฝรั่ง 2 ลูก 9 แป้งฮ่องกง 1 ทัพพี

วิธีทำ ล้างสะโพกไก่ให้สะอาด แล้วใช้ผ้าซับให้แห้งจึงนำไปทอดให้หนังกรอบหั่นหอมหัวใหญ่ มันฝรั่งให้เป็นชิ้นพอดีคำ จึงนำไปผัดกับเนยสะด ใส่พริกไทยป่น เกลือ ผงกะหรี่จนเข้ากันดี จึงเติมน้ำซุปต้มกระดูกไก่ใส่สะโพกไก่ที่ทอดไว้แล้วลงในน้ำซุป แล้วต้มเคี่ยวด้วยไฟร้อนปานกลางนาน 1 ชั่วโมง ระหว่างเคี่ยวน้ำซุปห้ามใช้ทัพพีคนเด็ดขาด จะทำให้เนื้อสะโพกไก่แตก และน้ำซุปขุ่นข้นเมื่อเคี่ยวจนได้ที่ เนื้อไก่นุ่มดีแล้ว ให้ละลายแป้งฮ่องกงกับน้ำสะอาด แล้วค่อยๆ รินน้ำแป้งลงใช้ทัพพีคนจนได้น้ำซุปข้นขลุกขลิกเสิร์ฟไก่โปรตะเกสร้อนๆ กินคู่กับขนมปังทาเนยปิ้งกรอบๆ อร่อยแบบโปรตุเกส เป็นอันเสร็จ

ติดตามรายละเอียดได้ใน รายการ ครัวแล้วแต่คริต วันที่ 9 สิงหาคม 2556


 



ดู ครัวแล้วแต่คริต (ไก่โปรตุเกส) ย้อนหลัง วันที่ 9 สิงหาคม 2556 ดู ครัวแล้วแต่คริต ย้อนหลัง






ครัวแล้วแต่คริต, ครัวแล้วแต่คริต 9 ส.ค. 2556, ครัวแล้วแต่คริต 9 สิงหาคม 2556, ครัวแล้วแต่คริตย้อนหลัง วันที่ 23 กันยายน 2554, คลิปครัวแล้วแต่คริต, ดูครัวแล้วแต่คริต, ดูครัวแล้วแต่คริต Youtube, ดูครัวแล้วแต่คริตตอนล่าสุด, ดูครัวแล้วแต่คริตย้อนหลัง, ดูครัวแล้วแต่คริตย้อนหลังทั้งหมด, ดูครัวแล้วแต่คริตย้อนหลังทุกตอน, ดูครัวแล้วแต่คริตออนไลน์, ดูครัวแล้วแต่คริตอัพเดทล่าสุด, ดูคลิปครัวแล้วแต่คริต, รายการครัวแล้วแต่คริต, ไก่โปรตุเกส



ดู ครัวแล้วแต่คริต (ไก่โปรตุเกส) ย้อนหลัง วันที่ 9 สิงหาคม 2556 ดู ครัวแล้วแต่คริต ย้อนหลัง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น